BÀI VIẾT OLYMPIC MÔN HỌC CHO HỌC SINH TIỂU HỌC CẤP HUYỆN

Thực hiện công văn số 1052 của PGD&ĐT Vạn Ninh về hướng dẫn tổ chức Olympic môn học cấp tiểu học năm học 2018-2019. Hòa chung với khí thế các trường tiểu học trong toàn huyện cùng hưởng ứng để tham gia Olympic môn học, trường Tiểu học Vạn Lương 3 đã ra sức ôn tập và tập luyện cho đội tuyển học sinh lớp 5 khá chu đáo và đảm bảo theo nội dung yêu cầu.

BÀI VIẾT  OLYMPIC MÔN HỌC CHO HỌC SINH TIỂU HỌC CẤP HUYỆN

Giao lưu Olympic cấp tiểu học môn học được diễn ra từ ngày 12/ 3 / 2019 đến ngày 15/ 3/ 2019 ngoài nội dung các em làm bài kiến thức của môn Toán, Tiếng việt và tiếng anh thì còn một nội dung theo yêu cầu của Olympic môn học còn có phần “ Hào hùng lịch sử dân tộc Việt Nam” nhằm tái hiện về một nhân vật lịch sử.

Đây là nội dung được toàn đội thể hiện mang tính tập thể, vào chiều ngày 13/ 3/2019 các em học sinh của trường tiểu học Vạn Lương 3 đã trình diễn khá xuất sắc với kịch bản về nhân vật lịch sử Trần Thị Tư. Qua kịch bản, các em đã tái hiện được hình ảnh người nữ anh hùng bất khuất của xã Vạn Lương đã hi sinh anh dũng góp phần mang lại thắng lợi cho đát nước. Giây phút lắng động nhất là các em bày tỏ được cảm xúc của mình khi dâng những bông hoa tươi thắm trên tượng đài của chị Trần Thị Tư.

Kết thúc phần thi “ Hào hùng lịch sử dân tộc Việt Nam” với kịch bản xoay quanh nhân vật “ Trần Thị Tư” do các em tái hiện đã để lại trong lòng mỗi chúng ta lòng biết ơn và tự hào được sống và làm việc trên mảnh đất anh hùng xã Vạn Lương.

Qua Hội giao lưu Olympic môn học cấp tiểu học đã gây hứng thú cho các em trong học tạp, rèn luyện và là sân chơi bổ ích cho các em.

T/hiện: BBT Vạn Lương 3