Chủ đề: “Phòng chống bạo lực học đường bắt đầu từ văn hóa trường học”

Thực hiện quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của thủ tướng chính phủ về đề án “ Tăng cường lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020”. Thông tư liên tịch số 34/2009,TTLT- B GDĐT- BCA ngày 20/11/2009 của BGD và ĐT và Bộ CA về hướng dẫn thược hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở, giáo dục tại hệ thống giáo dục quốc dân. Chỉ thị 18/CT – TTg ngày 16/5 2017 của thủ tướng chính phủ về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của chính phủ ban hành qui định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

Chủ đề:   Phòng chống bạo lực học đường bắt đầu từ văn hóa trường học”

Thực trạng GV đánh HS, HS đánh HS xảy ra trên cả nước là vấn đề nóng hổi trên các trang mạng tin tức, gây bức xúc dư luận và làm giảm lòng tin, cách nhìn nhận về ngành giáo, về đội ngũ thầy cô và cuối cùng là sự đánh giá kết quả sản phẩm giáo dục đào tạo ra chất lượng thực của con người hiện nay. Vì thế, nhà trường tổ chức Ngày pháp luật với chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường bắt đầu từ văn hóa trường học” nhằm giúp CB-GV-NV có cách nhìn nhận đúng thực trạng bạo lực trong nhà trường hiện nay và chia sẻ ý kiến để thực hiện tốt phòng chống bạo lực học đường trong đơn vị.

Hưởng ứng Ngày pháp luật với chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường bắt đầu từ văn hóa trường học”   vào lúc 16 h20 ngày 1/04/2019 tại trường Tiểu học Vạn Lương 3 đã diễn ra buổi tọa đàm Ngày pháp luật . Về dự buổi tọa đàm có cô Hoàng Bích Ngọc bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGV NV của trường cũng có mặt. Tại buổi tọa đàm, một số giáo viên cũng đã có ý kiến thảo luận xoay quanh chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường bắt đầu từ văn hóa trường học.

Cuối buổi tọa đàm cô Hoàng Bích Ngọc cũng đã chỉ đạo, qua các ý kiến chia sẻ về chủ đề “ Phòng chống bạo lực học đường bắt đầu từ văn hóa trường học”, đề nghị toàn thể CB, GV, NV trong đơn vị thực hiện nghiêm túc và là tấm gương sáng chuẩn mực về đạo đức và việc làm để HS noi theo.

T/h. BBT TH VẠN LƯƠNG 3