TẬP HUẤN VÕ CỔ TRUYỀN TẠI TRƯỜNG TH VẠN LƯƠNG 3

Trong những năm qua, phong trào học các môn võ thuật như: võ cổ truyền, karatedo, taekwondo, vovinam... tại các xã trong toàn huyện phát triển mạnh và thu hút nhiều người tham gia.

Học võ thuật không đơn thuần là tập thể dục - thể thao mà còn là rèn luyện tính khí, đạo đức. Võ thuật cũng không đơn thuần là công cụ tự vệ - chiến đấu (bao gồm các phương pháp, kỹ thuật) mà còn là văn hóa của dân tộc.

TẬP HUẤN VÕ CỔ TRUYỀN

Thực hiện Đề án tổng thể phát triển Giáo dục thể chất, thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 và Kế hoạch năm học 2019-2020 của Ngành, trong hai ngày 8, 9/01/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn triển khai dạy Võ cổ truyền với 2 bài "Căn bản công pháp" cho cán bộ, giáo viên cốt cán Giáo dục thể chất của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Thông qua lớp tập huấn các học viên đã được giáo viên cốt cán tham gia tập huấn ở tỉnh trang bị các kiến thức về việc xây dựng kế hoạch phát triển phong trào tập luyện Võ cổ truyền, hướng dẫn kỹ thuật, lý thuyết phân thế động tác và thực hành các bài căn bản công pháp và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn công tác phát triển Võ cổ truyền trong các trường phổ thông nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào học sinh các trường TH, THCS trên toàn huyện tập luyện môn võ cổ truyền, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và giáo dục nhân cách, đạo đức, văn hóa truyền thống cho học sinh.

Sau lớp tập huấn, các giáo viên phụ trách công tác giáo dục thể chất các trường tiếp tục tổ chức tập huấn đại trà cho toàn thể các em học sinh các cấp học trên địa bàn toàn huyện. Mỗi đơn vị thành lập các câu lạc bộ thể dục thể thao, câu lạc bộ võ cổ truyền, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, tạo điều kiện cho học sinh tham gia tập luyện.

100% trường TH, THCS trong toàn huyện đưa bài võ cổ truyền công pháp căn bản cấp Tiểu học căn bản công pháp số I (27 động tác); cấp THCS căn bản công pháp số II (36 động tác) vào dạy trong các giờ học Thể dục, các hoạt động ngoại khóa. Hoạt động của câu lạc bộ đảm bảo phù hợp với đối tượng, lứa tuổi học sinh.

T/h. BBT Vạn Lương 3