TẾT TRỒNG CÂY TẾT CANH TÝ 2020

Trong thời đại công nghiệp hiện nay, bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách luôn được cả thế giới đặc biệt quan tâm. Môi trường là tổng thể các yếu tố trong tự nhiên gồm khí quyển, nước, động vật, thực vật, thổ nhưỡng; đặc biệt là cây xanh. Có thể nói, cây xanh là yếu tố quan trọng, là bộ phận cơ bản của môi trường sống.

TẾT TRỒNG CÂY TẾT CANH TÝ 2020

Thực hiện lời kêu gọi và Di chúc của Người, phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia với thành quả là có nhiều công viên, con đường, đồi trọc, vùng quê cằn cỗi đã rợp bóng cây xanh đầy sức sống. Và, cứ thế, hàng năm, mỗi dịp Tết đến Xuân về, người người, nhà nhà, các cơ quan, đơn vị cùng tham gia trồng cây, gây rừng. Hiện nay, trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, bảo vệ môi trường để phát triển kinh tế bền vững trở thành yêu cầu sống còn đối với mọi quốc gia; đặc biệt là Việt Nam chúng ta tuy được thiên nhiên ưu đãi nhưng thời tiết, khí hậu cũng vô cùng khắc nghiệt. Do đó, phong trào Tết trồng cây lại càng có ý nghĩa to lớn để nâng cao nhận thức của mỗi công dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống.

Trong không khi vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, sáng 03/02 (tức mùng 10 Tết Canh Tý), Đảng ủy xã Vạn Lương phát động phong trào “ Tết trồng cây”tại địa điểm trường tiểu học Vạn Lương 3.

. Về dự lễ có ông Nguyễn Kỳ Nam ủy viên BTV huyện Uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Vạn Ninh, ông Hồ Văn Ân, Bí thư đảng ủy xã Vạn Lương cùng các đồng chí là Cán bộ chính quyền, Lãnh đạo của của các trường học đóng trên địa bàn cũng về dự lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý– 2020.

Sau mỗi Tết trồng cây, có thêm hàng ngàn, hàng vạn cây xanh trổi lên sức sống mãnh liệt. Đây cũng chính là dịp để nêu cao nếp sống đạo đức "mình vì mọi người, vì cộng đồng". Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, các đồng chí cán bộ, Lãnh đạo địa phương trong xã đã duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp này thành một mỹ tục để Tết trồng cây thật sự là ngày hội lớn như lời Bác Hồ căn dặn ( Hình IMG-1580720003193; Hình IMG-1580718763393; Hình IMG-1580718766367)

"Mùa xuân là tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân".

T/h. BBT TH Vạn Lương 3